Những điểm du lịch “nguy hiểm” nhất ở Trung Quốc

Trung Quốc có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp và ấn tượng nhưng cũng có những điểm du lịch đáng sợ. Dưới đây là những điểm du lịch ” nguy hiểm” được người dân kể lại  vô cùng khác thường

Đường mòn bằng ván Mount Hua

Một trong những địa điểm đáng sợ nhất trên thế giới là đường mòn bằng ván Mount Hua, nằm không xa thành phố Hóa Âm, tỉnh Thiển Tây. Để lên được đỉnh núi, bạn phải đi qua đường mòn này. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đến đây bởi đường mòn chỉ được tạo bởi những ván gỗ dày, đóng trên các chốt kim loại ở vách núi. Tất nhiên nó không hề có lan can hay bất kì chỗ bám víu nào cho bạn.a

Núi Kailash

Núi Kailash nằm ở phía nam của Cao nguyên Tây Tạng. Ý nghĩa của ngọn núi này theo tiếng Tây Tạng, từ Kailash có nghĩa là “Đá quý của tuyết”.

Ảnh opindia

Kailash là ngọn núi cao nhất thuộc dãy Himalya với độ cao 6638 mét. Sở dĩ ngọn núi này được xếp vào các địa điểm thăm quan “lạnh gáy” là do nó có địa hình rất phức tạp. Những con dốc ẩn chứa nhiều bí mật, rất ít người đã từng đến đây để khám phá hay nghiên cứu về chúng.

Các nhà thám hiểm trong và ngoài nước đã rất nỗ lực để đi lên đỉnh núi nhưng tất cả đều thất bại. Muốn đến được đây, bạn cần phải có sự cho phép của Liên Hợp Quốc, chính phủ Trung Quốc, Đức Đạt Lai Lạt Ma và những người dân địa phương.

Được biết, các cạnh dốc của núi Kailash hướng về 4 điểm chính của la bàn. Vì vậy, một số nhà khoa học đã cho rằng, nó là một kim tự tháp cổ đại được xây dựng bởi bàn tay và trí óc của con người, hoặc là người ngoài hành tinh.

Đỉnh Everest

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc tới đỉnh Everest trong danh sách này. Ở Trung Quốc, người ta thường gọi nơi này là đỉnh Chomolungma, nơi sở hữu độ cao khoảng 8848 mét và có dấu hiệu không ngừng cao lên.

Mỗi năm, có tới 500 người cố gắng leo lên đỉnh núi này. Rất nhiều người trong số họ phải đối mặt với những điều kì lạ, thậm chí là thần bí trên đường chinh phục. Họ kể rằng, họ đã nhìn thấy ma trong các chuyến thám hiểm của mình.

Tất cả những người đam mê leo núi bắt buộc phải tin rằng Everest có “linh hồn”. Nếu không có sự tôn trọng và thành kính thì sẽ khó mà trở về sau những chuyến leo núi.

Hồ Poyang

Hồ Poyang là hồ chứa nước ngọt lớn nhất ở Trung Quốc. Địa danh này ẩn chứa rất nhiều câu chuyện kinh hoàng.

Trong vòng ba thập kỉ qua, có tới 2000 người bị chết đuối ở Poyang. Những người may mắn sống sót sau vụ đắm tàu đã mất trí nhớ sau khi tỉnh lại. Những câu chuyện cũ về chiếc hồ này rất nhiều, tiêu biểu là câu chuyện về 13 chiếc thuyền đánh cá bị mất tích vào cùng ngày 3/8/1985, không một ngư dân nào sống sót. Các quan chức và đoàn thám hiểm tư nhân đã nhiều lần cố gắng để tìm kiếm thuyền hoặc thi thể của ngư dân nhưng mọi thứ dường như bốc hơi, không có bất kì thứ gì có thể tìm kiếm.

Có rất nhiều tình tiết đáng sợ và bí ẩn hơn về hồ Poyang. Liệu bạn có đủ dũng cảm ghé thăm hồ nước này?