16 App tiện dụng cho chuyến du lịch Trung Quốc

16 app du lich trung quoc 17

Trung Quốc luôn là điểm dừng chân thú vị mang đến vô vàn điều bất ngờ cho mỗi khách du lịch. Tuy nhiên, đối với việc du lịch tự túc thì nhiều cản trở có thể xảy ra trong chuyến đi như: việc di chuyển, đặt khách sạn hay kết nối Internet,… Nếu du khách còn đang lo lắng về những vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo 16 App vô cùng hữu ích dưới đây!

1 – Baidu Maps

Bản đồ là đồ dùng vô cùng cần thiết mỗi khi du khách cần đến những nơi xa lạ. Du khách có thể sử dụng Google maps sau khi đã cài VPN. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, du khách lại chỉ có thể sử dụng khi có Internet. Do vậy, du khách cũng có thể cài ứng dụng Baidu Maps để tra cứu đường đi offline khi không có mạng.

16 app du lich trung quoc 2

Bên cạnh đó, ứng dụng “Baidu Maps” hỗ trợ cả tiếng Trung nên du khách cũng có thể dùng để hỏi đường khi đi du lịch. Các thông tin trên bản đồ cũng hiện ra hết sức rõ ràng nên du khách có thể yên tâm sử dụng.

2 – Way Go

Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ khó viết và khó đọc nên trong một thời gian ngắn thì cũng không thể hiểu hết để giao tiếp với người bản xứ. Do vậy, khi đi du lịch Trung Quốc, việc sử dụng App “Way Go” sẽ rất hữu ích cho du khách.

Đây là một ứng dụng dịch thuật trực tuyến, cho phép khách du lịch dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ khám phá Trung Quốc.

16 app du lich trung quoc 1

Điểm cộng dành cho Waygo là app dịch được cả biển báo trên đường phố, menu nhà hàng,… rất nhanh với một thao tác đơn giản là mở ứng dụng và đưa điện thoại lên như đang chụp hình. Sau khi nhận dạng và quét các ký tự quang học, Waygo có thể dịch chúng sang tiếng Anh. Đặc biệt là khi sử dụng, du khách không cần phải kết nối điện thoại với bất kỳ nguồn internet nào.

3 – Speak and Translate

16 app du lich trung quoc 3

Ngoài ứng dụng “Way Go”, du khách cũng có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ dịch thuật “Speak and Translate”. Đây là ứng dụng hỗ trợ tra cứu bằng giọng nói, hình ảnh, chữ viết. Du khách có thể dùng tài khoản pro để trải nghiệm tất cả các tính năng của ứng dụng này.

4 – Vypr VNP

Tại đất nước Trung Quốc, một số mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram, Google sẽ bị Chính phủ chặn. Khách du lịch không thể chia sẻ hình ảnh, cảm xúc hay thông tin của mình ngay tại thời điểm đi du lịch với bạn bè qua mạng xã hội. Và để làm được điều này thì du khách nên tải App “Vypr VNP”.

16 app du lich trung quoc 4

App “Vypr VNP” giúp du khách dễ dàng vượt qua tường lửa, truy cập vào các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram,…) nhanh chóng và còn bảo vệ thông tin cá nhân.

5 – China Train

Đi du lịch Trung Quốc bằng xe lửa là một trải nghiệm tuyệt vời để khám phá đất nước và giúp du khách tiết kiệm chi phí đi lại so với máy bay. Ngoài ra, ở những vùng nông thôn cũng không có sân bay mà tuyến đường sắt xe lửa thì có mặt khắp nơi.

16 app du lich trung quoc 5

App “China Train” sẽ cung cấp một lịch trình đầy đủ những tuyến đường xe lửa, lịch khởi hành, giá vé,… Thậm chí, du khách còn mua vé trực tuyến trên đây và đến nhà ga lấy vé sau. Nếu có thắc mắc gì thêm về tàu lửa du lịch ở Trung Quốc thì có thể đặt câu hỏi tại ứng dụng “China Train”. Những khách du lịch có kinh nghiệm khác sẽ giải đáp thắc mắc cho du khách.

6 – China Metro

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông khá phổ biến tại Trung Quốc. Nếu du khách muốn đi thử tàu điện ngầm thay vì taxi đắt đỏ, du khách có thể sử dụng ứng dụng “China Metro”. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ du khách tìm tàu điện ngầm, cách di chuyển đến bến tàu,…

16 app du lich trung quoc 6

Du khách có thể sử dụng App “China Metro” miễn phí nhưng cần phải có kết nối mạng và lưu ý cài cả bản đồ trước khi bắt đầu ứng dụng này nhé!

7 – Mobike hoặc OFO

Đến Trung Quốc, du khách có thể dễ dàng thấy hình ảnh từng hàng dài xe đạp xếp thẳng hàng nơi công cộng dành cho khách thuê. Chỉ cần quét mã bằng điện thoại là khách có thể sử dụng những chiếc xe này. Vậy làm thế nào để quét mã sử dụng xe đạp?

16 app du lich trung quoc 7

Du khách có thể tải ứng dụng “Mobike” hoặc “OFO” để thuê xe đạp ở đây. Những chuyến đầu tiên du khách có thể sử dụng miễn phí, các chuyến tiếp theo sẽ là 1 CNY/chuyến. Du khách cũng cần đặt cọc 20 CNY nhưng sẽ được lấy lại sau khi kết thúc hành trình.

8 – Didi

16 app du lich trung quoc 8

Giống như Uber hay Grab tại Việt Nam, “Didi” là ứng dụng đặt xe taxi phổ biến nhất hiện nay. Didi Chuxing đã đánh bật các hãng đặt xe khác tại thị trường Trung Quốc, vươn lên đứng đầu. Du khách có thể sử dụng hệ thống Wifi trên cả nước để đặt xe. Nếu trong trường hợp điện thoại của du khách không có kết nối mạng, tài xế DiDi cũng có thể dựa vào mã pin du khách ở đâu để đón một cách thuận tiện nhất.

9 – CTrip

So với việc phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau phục vụ các mục đích như đặt phòng, đặt vé máy bay, vé tàu,… thì ở Trung Quốc, du khách chỉ cần sử dụng duy nhất ứng dụng Ctrip để thực hiện các thao tác trên.

16 app du lich trung quoc 9

Đây là một ứng dụng tiện lợi tích hợp nhiều lợi ích khác nhau. Du khách cũng sẽ được các nhân viên của ứng dụng hỗ trợ khi truy cập trip.com để được hỗ trợ. Các nhân viên ở đây đều thông thạo tiếng Anh nên du khách không cần quá lo lắng.

10 – Airbnb

Airbnb một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động. Ưu điểm của Airbnb là tìm được phòng với mức giá rẻ hơn, chất lượng dịch vụ lại rất tốt.

16 app du lich trung quoc 10

Khi sử dụng Airbnb, du khách sẽ tìm thấy một loạt chỗ ở trên toàn Trung Quốc. Hầu hết các máy chủ Airbnb ở Trung Quốc đều dùng tiếng Anh nên du khách có thể dễ dàng lựa chọn chỗ ở phù hợp với mình. Ngoài ra, du khách còn thấy cả review của những khách đã từng đến để biết rõ chất lượng của từng khách sạn.

11 – China Explorer: A Travel Guide

16 app du lich trung quoc 11

Ứng dụng “China Explorer: A Travel Guide” cung cấp đầy đủ thông tin về lịch sử, văn hóa, con người và cảnh quan thiên nhiên độc đáo của Trung Quốc. Do vậy, nó rất hữu ích đối với những ai có ý định ghé thăm vùng đất này hay đơn giản chỉ là muốn tìm hiểu đất nước Trung Hoa rộng lớn với hàng ngàn năm lịch sử lâu đời.

12 – Dianping

Trung Quốc từ xa xưa đã nổi tiếng với nền văn hoá lâu đời cùng các mỹ vị ẩm thực không thể sánh bằng. Do đó, nếu du khách muốn tìm các địa điểm vui chơi ăn uống thì không thể thiếu App “Dianping”. Giống như các app tìm kiếm đồ ăn của Việt Nam như: Foody, Lozi,… thì Dianping cũng có cơ chế hoạt động gần giống như vậy.

16 app du lich trung quoc 12

Dianping hỗ trợ người dùng tra cứu, xem review, hình ảnh các quán ăn theo mức độ yêu thích. Ngoài ra, ứng dụng còn hướng dẫn các điểm du lịch hấp dẫn tại Trung Hoa. Mức độ tin cậy của ứng dụng này cũng rất cao nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng.

13 – Trover

16 app du lich trung quoc 13

Với những ai yêu thích hình ảnh thì Trover là ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc. Người dùng có thể tham gia vào cộng đồng ảnh, xem những tấm ảnh du khách chụp phong cảnh, ẩm thực, kiến trúc,… tại khắp nơi trên Trung Quốc và kèm theo vài lời ghi chú, kinh nghiệm bổ ích.

14 – Viber

16 app du lich trung quoc 16a e1652451132848

Khi muốn liên lạc với gia đình, bạn bè ở Việt Nam khi đi du lịch Trung Quốc thì du khách có thể dùng ứng dụng “Viber”. Đây là một ứng dụng trên smartphone giúp người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, gửi hình ảnh miễn phí bằng Wifi hay 3G.

15 – Wechat

Wechat (Weixin) là ứng dụng liên lạc được đa số người dân Trung Quốc sử dụng. Vì vậy, du khách nên sử dụng ứng dụng này khi muốn liên hệ với bạn bè người thân khi đang du lịch Trung Quốc. Để có thể sử dụng ứng dụng này, du khách cần người thân quét mã để bắt đầu sử dụng.

16 app du lich trung quoc 14

Ngoài các tính năng nghe, gọi, nhắn tin như Zalo của Việt Nam, Wechat còn giúp người dùng biết các tiện ích thông qua QR Code. Hơn nữa, tính năng Wechat Pay cũng vô cùng hữu ích đối với người dân Trung Quốc.

16 – Air Matters

16 app du lich trung quoc 15

Ở Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh, chỉ số ô nhiễm có thể đạt đến mức cực điểm – đây là tác nhân có hại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Do đó, việc theo dõi thông tin theo thời gian về chỉ số ô nhiễm về địa điểm mà du khách sẽ đến từ App “Air Matters” sẽ rất hữu ích với du khách đấy!

Trên đây là 16 ứng dụng smartphone tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các du khách với hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến du lịch Trung Quốc. Du khách cũng đừng quên Book Tour Trung Quốc của chúng tôi để hành trình ấy thêm phần trọn vẹn và thú vị hơn nhé!