Du lịch Trung Quốc, du khách nên thử món bánh bút lông và bánh mạt chược “độc lạ”

banh but long va banh troi mat chuoc 4

Chắc hẳn du khách đã từng biết đến những cây bút lông trong thư pháp và quân bài mạt chược của Trung Quốc. Vậy du khách nghĩ sao nếu được một lần được thưởng thức món bánh mang hình dạng của những đồ vật đó? Hãy cùng chúng tôi đến Trung Quốc, du khách sẽ được nếm thử các món ăn độc đáo và hấp dẫn này.

Zhang An Da Pai Dang – một quán ăn ở Tây An (Thiểm Tây) không chỉ nổi tiếng với những món nhất định phải nếm khi đến vùng đất này như mì biang biang, thịt xiên nướng đủ loại… mà còn thu hút sự tò mò của du khách nhờ khay đồ ăn đẹp mắt trông như đồ chơi.

banh but long va banh troi mat chuoc 1

Một set gồm những chiếc bút cắm trong ống bút hay đặt trên gác bút, bên cạnh là nghiên mực như thật. Món ăn được tạo hình tỉ mỉ đến nỗi nếu không nói thì có lẽ du khách sẽ không nghĩ đây là đồ ăn. Thân bút vẫn bằng tre nhưng đầu bút lại là chiếc bánh mô phỏng đầu bút lông dùng viết thư pháp, vị nhạt. Khi ăn, thực khách chấm nước sốt màu đen đựng trong nghiên mực.

Bên cạnh đó, món ăn khiến nhiều người tò mò nữa là những những quân cờ mạt chược – thực chất lại là món bánh trôi nước với hình dạng độc đáo.

banh but long va banh troi mat chuoc 3

Cũng giống như món bánh trôi nước thông thường, nguyên liệu chính để làm bánh trôi mạt chược gồm bột nếp và các loại nhân khác nhau, thường là đậu xanh và vừng đen. Điểm khác biệt ở đây là thay vì vê tròn, mỗi viên bánh trôi lại được nặn thành hình quân bài mạt chược rồi dùng màu thực phẩm vẽ lên trên những con “nhất sách”, “lục vạn” hay “tam văn”…

banh but long va banh troi mat chuoc 2

Nếu như thông thường, bánh trôi chỉ có một màu trắng đơn điệu thì bát bánh trôi mạt chược được bày ra trông bắt mắt với đủ màu sắc xanh đỏ cùng phần nước bột quấy trong vắt, điểm thêm một chút mè rang. Khi cắn một miếng bánh, ngay lập tức thực khách có thể cảm nhận được lớp vỏ mịn và thơm dẻo. Cắn sâu thêm chút nữa, vị bùi bùi ngậy ngậy của lớp nhân quyện trong vị ngọt thanh mát của phần bột quấy như tan ra, đọng lại nơi đầu lưỡi. Hương vị đó có thể làm hài lòng bất cứ ai, ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng sẽ phải tấm tắc khen ngon.

Với những ai đã thử qua món bánh bút lông và bánh trôi mạt chược, có lẽ sẽ đều nhớ mãi không thôi. Hãy đặt ngay cho mình một Tour Trung Quốc của chúng tôi để có cơ hội khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức những món ăn ngon và nhất là ăn thử 2 món bánh vô cùng độc đáo này nhé!