Thành phố hẹp nhất thế giới ở Trung Quốc

diem tan 2

Nằm dọc theo bờ sông Nậm Thi, giữa những ngọn núi dốc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Diêm Tân được xem là thành phố hẹp nhất thế giới.

diem tan 2

Tại điểm hẹp nhất, Diêm Tân chỉ rộng 30m và phần rộng nhất của thành phố là khoảng 300m. Mỗi bên sông có một con đường chính để đi lại và thành phố chỉ trải dài vài km dọc theo bờ sông nên không có quá nhiều cây cầu.

Phần đất hẹp kẹp giữa dòng sông Nậm Thi và những ngọn núi dốc dường như không phải là một vị trí thích hợp để xây dựng một thành phố có khoảng 450.000 dân, nhưng đó chính xác là điều khiến Diêm Tân trở nên đặc biệt. Đây giống như một thành phố xuất hiện trong một bộ phim giả tưởng hoặc một trò chơi điện tử hơn là một thành phố hiện đại.

diem tan 1

Bên cạnh là thành phố hẹp nhất thế giới, Diêm Tân còn có một điểm đặc biệt đáng chú ý khác. Vì đất đai trong khu vực này vô cùng quý giá nên nhiều chung cư nằm ngay bên bờ sông được xây dựng trên những cột trụ mỏng như nhà sàn để tránh lũ lụt trong trường hợp nước dâng.

Những đoạn video về thành phố Diêm Tân được quay từ trên cao đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc trong nhiều năm, khiến nhiều người vô cùng thắc mắc về lý do tại sao rất nhiều người muốn sống trong một thành phố chật hẹp như vậy, trong khi Trung Quốc có rất nhiều nơi đáng sống khác.

diem tan 3

Nhưng sự thật là khu vực này đã có người sinh sống hàng trăm năm qua và phần lớn người dân địa phương cho biết họ sẽ không bỏ nơi này để đến bất kỳ nơi nào khác sinh sống.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là kinh tế tại Diêm Tân có thể coi là kém phát triển do bị bao quanh bởi các dãy núi và chỉ có một con đường chính đi qua khiến thành phố này rất khó để tiếp cận được.

Ngắm nhìn thành phố Diêm Tân từ trên cao, thật khó mà tin rằng một đô thị như vậy thực sự tồn tại ngoài đời thực.