Top 6 Bảo tàng hấp dẫn ở Thành Đô, Trung Quốc dành cho chuyến vui chơi của gia đình

3 bao tang o thanh do 8

Bảo tàng có lẽ không phải là một lựa chọn thường thấy cho chuyến vui chơi của gia đình. Mọi người thường có quan niệm cho rằng nơi đây chỉ trưng bày những hiện vật thuộc về lịch sử và có phần khô khan, nhàm chán. Tuy nhiên, nếu đến với Thành Đô thì gia đình du khách sẽ có một chuyến khám phá thú vị trong những bảo tàng tại thành phố này. Bên cạnh những điều mới lạ, hành trình đến bảo tàng sẽ còn mang tính giáo dục cao. 

1 – Bảo tàng Thành Đô

Bảo tàng Thành Đô là bảo tàng toàn diện lớn nhất ở Thành Đô và có lịch sử hơn 50 năm. Năm 1958, ủy ban chuẩn bị cho Bảo tàng Lịch sử Địa phương Thành Đô được thành lập, và năm 1974 Văn phòng Quản lý Di tích Văn hóa Thành Đô được thành lập, năm 1982, Thành Đô đã tổ chức tổ chức quản lý di tích văn hóa có liên quan để thành lập Bảo tàng Metropolitan, nằm ở Đền Daci, Đường Dongfeng, Thành Đô.

3 bao tang o thanh do 4

Bảo tàng Thành Đô nằm ở phía Tây của Quảng trường Tianfu, liền kề Thư viện tỉnh Tứ Xuyên, Bảo tàng Nghệ thuật Tứ Xuyên và Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Tứ Xuyên. Nó có tổng diện tích xây dựng là 65.000m2. Không gian bên trong được chia thành khu vực hoạt động công cộng và khu triển lãm; Khu di tích văn hóa, khu văn phòng,…

Tòa nhà chính được chia thành tòa nhà phía Nam và tòa nhà phía Bắc: tầng phía Nam chủ yếu là khu hành chính, tầng ngầm là giảng đường học thuật (hội trường đa chức năng), tầng phía Bắc chủ yếu là khu vực trưng bày và tầng một là sảnh, phòng chiếu, phòng triển lãm tạm thời và tầng trệt. Tầng thứ hai là phòng triển lãm thứ hai và tầng thứ hai đến tầng thứ ba là các công trình cổ xưa của lịch sử và văn hóa Thành Đô. Tầng thứ tư là các vật phẩm hiện đại và dân gian. Tầng thứ năm là chương trình múa rối bóng của Trung Quốc. 

2 – Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Tứ Xuyên

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Tứ Xuyên được chính thức khai trương vào ngày 2/11/2006, với tổng diện tích 41.961m2, bao gồm hơn 20 phòng triển lãm thường trực (khu triển lãm hàng không vũ trụ, khu triển lãm máy móc, khu triển lãm thế giới ảo, khu triển lãm robot, khu triển lãm công nghệ thông tin, khoa học đời sống). Khu vực triển lãm, khu triển lãm sinh thái và môi trường,…) và 3 triển lãm chủ đề.

3 bao tang o thanh do 7

Bảo tàng gồm 5 tầng. Tầng 1 bao gồm khu triển lãm hàng không vũ trụ, mô hình thủy điện Ertan và mô hình dự án bảo tồn nước Dujiangyan và rạp chiếu phim 4D. Tầng 2 bao gồm phòng triển lãm cơ khí, phòng triển lãm điện và từ, phòng triển lãm thế giới ảo. Tầng 3 bao gồm Phòng triển lãm âm thanh và ánh sáng, Phòng triển lãm sinh thái và môi trường và Phòng triển lãm Tiandi Viêng Chăn. Tầng 4 chủ yếu dành cho các triển lãm khoa học và công nghệ của giới trẻ, bao gồm các phòng triển lãm khoa học và công nghệ trẻ. Tầng 5 là các giảng đường học thuật và phòng học thuật. 

3 – Bảo tàng Nghệ thuật Tứ Xuyên

Bảo tàng Nghệ thuật Tứ Xuyên nằm ở trung tâm Thành Đô, về phía Tây Quảng trường Tianfu, phía Nam Đại lộ Yandu, phía Đông đường Renmin South, liền kề với Công viên Nhân dân, Hội trường triển lãm tỉnh, Sân vận động thành phố và Tòa nhà di tích văn hóa tỉnh, đây là một vị trí đắc địa về văn hóa, thương mại và giải trí. Sáu tác phẩm điêu khắc thuộc các phong cách khác nhau được đặt trên bãi cỏ xanh bên ngoài bảo tàng, nơi đã trở thành một điểm nhấn văn hóa ở Thành Đô và thậm chí ở Tứ Xuyên.

3 bao tang o thanh do 5

Bảo tàng Nghệ thuật Tứ Xuyên có diện tích xây dựng 6.000m2. Toàn bộ bức tường bên ngoài của tòa nhà bao gồm đá cẩm thạch màu xám đen và tường kính cong, mang đến khái niệm pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. 

4 – Bảo tàng Sanxingdui

3 bao tang o thanh do 3

Thành phố Thành Đô hoa lệ và màu mỡ là cái nôi của nền văn minh cổ đại Shu. Chính vì thế, nơi đây có rất nhiều dấu ấn in đậm về thời đại cổ xưa thông qua các cổ vật và dấu tích. Những hiện vật ấy được những nhà khảo cổ học cất công tìm kiếm và thu thập từ sâu trong lòng đất. Địa điểm mà du khách nên cùng gia đình ghé thăm chính là Bảo tàng Sanxingdui. Đây là bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trong thành phố. Tại nơi này, du khách có thể biết đến một số hiện vật nổi bật nhất như: đồ gốm, ngọc trai, các đồ làm bằng đồng và bằng vàng được người cổ đại chế tạo trong lịch sử.

5 – Bảo tàng Ẩm thực Tứ Xuyên

3 bao tang o thanh do 2

Bảo tàng độc đáo này là địa chỉ duy nhất trên thế giới lưu giữ nền văn hóa ẩm thực của vùng Tứ Xuyên. Tại nơi đây, cả gia đình du khách sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Điều đặc biệt hơn cả chính là lớp học ẩm thực của bảo tàng này. Đây chính là cơ hội có một không hai cho du khách và gia đình trải nghiệm cách chế biến món Tứ Xuyên truyền thống. Từ cách cắt thịt, điều chỉnh nhiệt độ cho đến công thức chế biến, tất cả sẽ được tìm thấy tại Bảo tàng Ẩm thực Tứ Xuyên.

6 – Bảo tàng di chỉ Kim Sa

Bảo tàng di chỉ Kim Sa nằm ở quận Thành Dương, Thành Đô. Khu di tích Kim Sa được coi là một trong số những phát hiện khảo cổ học thú vị nhất thời hiện đại. Nó được tình cờ tìm thấy vào năm 2001 trong quá trình thi công một công trình bất động sản, với rất nhiều di tích tương tự như: Khu khảo cổ và Bảo tàng Tam Tinh Đồi (Sanxingdui) cách đó khoảng 50km.

3 bao tang o thanh do 1

Cuộc khai quật năm ấy đã phát hiện hàng nghìn báu vật cực kỳ quý giá từ đồ đồng, đá quý, ngà voi, mặt nạ vàng… có niên đại từ thời nhà Thương đến thời đầu triều Tây Chu.

Hãy Book Tour Trung Quốc và cùng chúng tôi “cất cánh ước mơ” khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Trung Hoa trong chuyến hành trình đến các bảo tàng hấp dẫn ở Thành Đô, chắc chắn chúng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn nhất!