4 món ăn từ Gián nhưng lại là đặc sản Trung Quốc nhiều người thèm

4 mon an tu gian o trung quoc 5

Luôn nằm trong top những loài côn trùng bị ghét nhất thế giới, gián là nỗi khiếp đảm, ám ảnh của rất nhiều người. Nhưng Tại Trung Quốc, loài côn trùng này lại được dùng để chế biến thành một số món ăn được xem là đặc sản.

Ở Trung Quốc hiện nay đang có khá nhiều trang trại nuôi Gián, đặc biệt là ở Qufu thuộc phía bắc Trung Quốc. Đây là một phát hiện mới trong cuộc sống và y học vì Gián giúp tạo thêm thu nhập cho người dân và tốt cho sức khỏe con người.

Dưới đôi bàn tay khéo léo của các vị đầu bếp ở Trung Quốc, Gián đã trở thành những món đặc sản thơm ngon mà bất kỳ ai cũng đều muốn một lần được thưởng thức.

Sushi Gián

Tại tỉnh Tứ Xuyên, một trang trại nuôi hơn 10.000.000 con Gián làm nguồn cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng địa phương. Và Sushi Gián là một trong những món ăn được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt này.

4 mon an tu gian o trung quoc 1

Những miếng Sushi được làm theo công thức quen thuộc nhưng thay vì dùng thịt hay hải sản để làm topping, người ta sẽ đặt những con Gián chiên giòn lên trên.

Gián sốt cay

Cũng tại tỉnh Tứ Xuyên, Gián còn được chế biến theo kiểu sốt cay. Nếu chỉ xét hình thức bên ngoài thì món ăn này có vẻ bắt mắt và hấp dẫn hơn hẳn.

4 mon an tu gian o trung quoc 2

Gián sẽ được xào chung với một số nguyên liệu khác, và tất nhiên không thể thiếu ớt khô cay xé lưỡi – gia vị nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên.

Gián chiên giòn

Ở tỉnh Sơn Đông, Tứ Xuyên, Vân Nam, Gián được yêu thích bởi chúng cung cấp nhiều chất đạm. Người dân địa phương thường đem gián đi nướng, luộc, xào hoặc chiên. Trong đó, món Gián chiên được xem là đặc sản, hấp dẫn thực khách hơn cả.

4 mon an tu gian o trung quoc 4

Giống như khoai tây chiên giòn, món Gián chiên ăn rất giòn nhưng lại béo ngậy bên trong. Một cách chế biến gián là bỏ cánh rồi chiên 2 lần bằng dầu lạc. Lần đầu chao thật nhanh tay, sau đó cho ra và chao tiếp lần 2 để làm cho con Gián có độ giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn phải giữ độ chín tới và mềm. Để món ăn có thêm hương vị, sau khi múc chúng từ chảo rán ra chúng ta nên cho thêm một ít gia vị muối và mì chính. Ngoài ra, nên ăn với ớt tươi sẽ dễ ăn và tốt hơn cho sức khỏe.

Snack Gián sấy khô

Ở Trung Quốc, một cửa hàng cung cấp thực phẩm đã cho ra đời món Snack Gián sấy khô. Nhà sản xuất quảng cáo đây là món ăn sạch sẽ, an toàn và rất ngon miệng.

4 mon an tu gian o trung quoc 3

Những con gián còn nguyên hình dạng được đem đi sấy khô nên rất giòn, bùi và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngay khi ra mắt, món ăn vặt này đã gây sốt trên mạng xã hội nhưng không phải ai cũng có hứng thú mua về dùng thử.

Du lịch Trung Quốc, du khách nên thứ sức với những món ăn kinh dị này để cảm nhận được sự độc đáo và sáng tạo trong ẩm thực nơi đây. Ngoài ẩm thực, du khách còn có cơ hội để vui chơi và trải nghiệm nhiều hơn thế những điều tuyệt vời khác.