Sao biển chiên giòn – món ăn độc đáo chỉ có tại Trung Quốc

sao bien chien gion 5

Hẳn nhiều người nghĩ rằng, sao biển là loài động vật chỉ để ngắm nghía chứ ai mà ăn được. Vỏ thì sần sùi, thịt thà chẳng thấy thì lấy gì để thưởng thức. Tuy vậy, ở Trung Quốc, sao biển lại được dùng để chế biến thành một món ăn đường phố rất nổi tiếng, đó là Sao biển chiên giòn.

Sao biển nằm ở dưới biển, thường hay bám vào những dãy san hô mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh. Nhiều người thắc mắc rằng liệu những con sao biển này có ăn được không, chúng cứng đến vậy mà? Nhưng hãy yên tâm, ăn được mà lại cực kỳ ngon nữa!

sao bien chien gion 1

Tại Trung Quốc, Sao biển thường được bày bán ở nhiều khu chợ đêm, đặc biệt là với các thành phố ven biển như Thanh Đảo. Thanh Đảo là một một thành phố ven biển luôn tấp nập người mua kẻ bán. Hải sản ở đây rất đa dạng, ngoài những món ăn thường thấy thì Sao biển lại trở thành một món ăn được người dân rất ưa chuộng. Hầu hết mọi người thường coi Sao biển không phải là một loại thực phẩm, nhưng ở đây lại được bày bán rất phổ biến. 

sao bien chien gion 2

Những con Sao biển được phơi khô, lớp vỏ sần sùi bén nhọn như một chiếc áo giáp, chúng có thể được chiên hoặc nướng. Chỉ khi khách gọi, người bán mới bắt đầu cho Sao biển vào chảo dầu. Độ chừng 2-3 phút, lớp vỏ vàng và săn lại thì có thể vớt ra để phục vụ thực khách.

sao bien chien gion 3

Để thưởng thức được phần thịt bên trong Sao biển, cũng cần có thủ thuật riêng. Đầu tiên, thực khách phải đập một bên góc, rồi luồn thanh tre vào giữa khe nứt để tách vỏ ra. Phần ăn được bên trong hiện ra với màu vàng sẫm. Không cần có nước sốt chấm gì cả mà thực khách cứ việc cho ngay vào miệng để thưởng thức khi còn nóng. Nhiều người đã chia sẻ rằng, cách ăn Sao biển gần giống như ăn Cua vậy, phần thịt có mùi vị giống như não của con Cua, bên trong rất mọng nước, mềm, đôi khi còn có mùi vị giống như những con Nhím biển.

Thật khó để diễn tả mùi vị của món Sao biển chiên này. Những người từng thưởng thức cho rằng chúng có chút béo bùi nhưng do lượng thịt ít nên không thể cảm nhận trọn vẹn được. Nếu chưa từng ăn Cua sông hoặc Nhím biển, du khách khó mà tưởng tượng được mùi vị của những con Sao biển này.

sao bien chien gion 4

Món ăn này cũng rất kén người ăn, thường thì khách du lịch nước ngoài tò mò và muốn ăn thử, tuy nhiên họ không cảm thấy thích hương vị này. Hơn nữa, giá của nó cũng cao hơn so với các loại hải sản thông thường. Tuy vậy, đây là món ăn khá thú vị, nhất định phải thưởng thức một lần trong đời.

Quả thật, Sao biển chiên là một món ăn đường phố độc đáo chỉ có ở Trung Quốc, nên nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng ngần ngại khám phá thử hương vị này nhé! Du khách sẽ cảm thấy rất thú vị đó!