Thang bao – món “bánh bao nước” độc đáo của ẩm thực Trung Hoa

thangbao 4

Thang bao (hay còn có tên gọi phiên âm là “Tangbao”) là loại “bánh bao nước” rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đặc biệt là ở khu vực Giang Nam như: Hàng Châu, Tô Châu, Thượng Hải… Loại bánh này có kích thước rất lớn, có lớp nước sóng sánh bên trong. 

thangbao 1

Thang bao được làm từ những nguyên liệu giống như Bánh bao thông thường nhưng thêm một thành phần rất đặc biệt, đó là “thạch da heo”. Để làm thành phần này, đầu bếp sẽ đun nóng nước với da heo, gừng và hành, sau đó để đông thành thạch, trộn chung với các thành phần còn lại và ngồi vào nhân bánh. Khi hấp ở nhiệt độ cao, thạch sẽ tan ra, tạo thành một dung dịch nóng sốt, vừa miệng và ngon tuyệt hảo. Chiếc bánh sau khi hấp cũng sẽ “béo” hơn nhiều so với bánh bao thông thường.

thangbao 3

Khi ăn, thực khách sẽ dùng ống hút để hút phần nước dùng ngọt đậm, nóng hổi bên trong, sau đó mới dùng đũa hoặc thìa để ăn phần bánh và nhân bên ngoài. Với những ai lần đầu nếm thử, việc cắm ống hút vào chiếc bánh sẽ hơi bỡ ngỡ, nhưng hương vị nóng sốt, ấm nồng của gừng, béo béo của thịt heo, đậm đà của các gia vị hài hòa sẽ khiến du khách thực sự ngỡ ngàng.

thangbao 2

Sau khi hút xong nước, du khách có thể dùng đũa hoặc thìa để ăn vỏ và phần nhân còn lại như một chiếc bánh thông thường. Bánh thường được ăn kèm xì dầu hay một loại nước sốt hơi chua chua.

Thang bao là món ăn thân thiện với những người mới ăn lần đầu bởi hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn nên không ít khách nước ngoài xếp hàng, háo hức đợi được thưởng thức. Giá một chiếc Thang bao khá rẻ, chỉ khoảng vài Tệ.

Du lịch Trung Quốc, du khách nhớ thưởng thức món “Thang bao” hấp dẫn độc đáo như vừa giới thiệu nhé! Chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng đâu!