Lễ hội Hoa ở Côn Minh, Trung Quốc

le hoi hoa con minh 3

Thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Không những thế, vùng đất này còn thu hút khách đến nơi đây bởi nét quyến rũ của những sắc hoa tuyệt đẹp trong mỗi dịp Lễ hội Hoa. 

Côn Minh là thành phố mang vẻ đẹp quyến rũ của vùng núi cao nguyên thuộc miền Nam của Trung Quốc. Nơi đây quanh năm nắng ấm dịu dàng, so với nhiều thành phố khác, tuy bốn mùa không phân rõ, nhưng lại có một nét đẹp riêng khá thú vị. Đặt chân đến Côn Minh, du khách sẽ ngỡ như đang được bước vào thế giới của những loài hoa, bởi lẽ thời tiết ở thành phố Côn Minh khá ổn định thích hợp cho các loài hoa phát triển, vì vậy khi bước đến bất cứ nơi nào ở thành phố Côn Minh du khách cũng được chìm đắm trong những sắc hoa. Và đặc biệt, cứ mỗi độ xuân về, Côn Minh lại như khoác thêm chiếc áo rực rỡ sắc màu của nàng hoa. Hoa nở khắp nơi, trên đường phố, trong từng ngõ nhỏ, trên mỗi khung cửa sổ, bên mặt hồ, trong chùa,… Ấy là thời điểm Lễ hội Hoa được diễn ra – dịp vui lớn nhất trong năm của Côn Minh. 

le hoi hoa con minh 1

Trong những ngày đầu năm, người dân Côn Minh luôn tất bật chuẩn bị cho Lễ hội Hoa sẽ diễn ra. Đường phố, con ngõ nhỏ, khắp nơi đều tràn ngập hoa. Những vỉa hè nở hoa, từ những bờ rào, cho đến con đường phân cách làn đường hay suốt dọc con phố đều ngập tràn hoa với màu sắc sặc sỡ. Các vườn hoa được trồng khắp nơi với những trang trại rộng lớn, Côn Minh trở thành nơi cung cấp hoa lớn nhất trong cả nước.

le hoi hoa con minh 2

Và còn cả hàng nghìn những gốc anh đào được trồng khắp các phố vào mùa nở hoa. Đó là một cảnh tượng ngoạn mục chỉ xuất hiện một năm một lần vào dịp xuân về, thu hút hàng ngàn khách du lịch ghé thăm. Anh đào rộn rã khoe sắc khắp nơi khiến người ta thêm yêu đời, yêu người. Những cành hoa anh đào xà thấp, nặng trĩu những bông hoa màu hồng hồng rung rinh Hoa xuân nở, người đi trong vườn hoa xuân cũng mang đủ tâm trạng. Và chẳng ai có thể hờ hững trước cảnh sắc thơ mộng, hữu tình này.

Có thể nói, đã nhiều năm nay, hoa trở thành ngành công nghiệp chủ chốt và góp phần quan trọng trong ngành công nghiệp du lịch ở Côn Minh. Vào những ngày đầu năm, đủ các loại hoa với đủ các màu sắc sẽ khiến cho du khách khó lòng có thể rời bước.

Nếu du khách có dịp đến Côn Minh trong chuyến du lịch Trung Quốc trong những ngày đầu năm thì đừng bỏ qua cơ hội dược đắm chìm trong cảnh sắc rỡ rỡ của lễ hội hoa nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!